Kye Nguyễn: ‘DEAM by KYE hướng đến phong cách nữ quyền, gợi cảm’

0
14

Giám đốc sáng tạo Kye Nguyễn mong mang lại phong cách hiện đại cho phái nữ, giúp họ thay đổi bản thân và thể hiện cái tôi.

– Anh quan niệm thế nào về nghề stylist?

– Hơn 10 năm làm nghề, đến giờ tôi vẫn được nhiều người tin tưởng, ủng hộ nhờ nguyên tắc “Phải khiến khách hàng đẹp nhất”. Có thể với bạn, stylist là người mix-match trang phục bắt mắt, cá tính, độc đáo… Nhưng với tôi, stylist phải hiểu khách hàng của mình và định hình phong cách phù hợp với họ. Một bộ cánh đẹp, điều tiên quyết là vừa vặn và tinh tế. Làm bật nét đẹp và cá tính của họ là phương châm, kim chỉ nam của tôi.

Với chừng ấy năm kinh nghiệm và tệp khách hàng đa dạng, từ doanh nhân đến nghệ sĩ, tôi cho rằng yếu tố giúp tôi thành công là “cảm” được vẻ đẹp của từng người mà tôi tiếp xúc. Chỉ cần trò chuyện, tâm sự, tôi sẽ biết khách cần gì và nên thay đổi ra sao.

Stylist Kye Nguyễn.

Stylist Kye Nguyễn.

– Khó khăn, áp lực anh gặp phải khi làm việc với khách hàng, nhất là các nghệ sĩ có tiếng?

– Với bất kỳ khách hàng nào, tôi đều có hướng đi và cách định hình riêng cho họ. Để thành công, tôi buộc phải có sự trải nghiệm, hiểu đối tượng mình đang phục vụ, cũng như nghiên cứu, tìm hiểu tính cách và sở thích từng người. Từ đó, tôi sẽ hiểu sâu bên trong họ thế nào và gợi ý trang phục mới mẻ nhưng vẫn phù hợp.

Làm nghề này, tôi phải liên tục cập nhật phong cách make-up, tóc và trend thời trang thế giới… giúp mình không bị “cũ”. Tuy nhiên, tôi luôn phải cân nhắc tiết chế để vừa vặn với khách hàng của mình. Tôi đề cao phương châm: thay đổi mà không quá lạc lõng.

Áp lực nhất khi làm việc với sao nổi tiếng là bạn phải cầu toàn và chỉn chu trong mọi lựa chọn. Một quy tắc bất di bất dịch là bạn không được làm ngôi sao này trùng phong cách với nghệ sĩ khác. Stylist phải am hiểu nhiều phong cách, cá tính nghệ sĩ thông qua thói quen, dữ liệu hình ảnh của họ hiện tại và trước đây.

Đi đôi với những bộ cánh của họ phải đảm bảo hai yếu tố: đẳng cấp và chừng mực. Đây là cách thể hiện sự văn minh trong gu mặc. Tôi cũng đặt yếu tố này lên hàng đầu cho khách hàng của thương hiệu DEAM by KYE.

– Anh làm thế nào để nghệ sĩ không trở thành những phiên bản “copy – paste”?

– Như đã chia sẻ ở trên, ngoài am hiểu nghệ sĩ của mình, tôi và team liên tục update các xu hướng thời trang thế giới. Chỉ cần nhìn vào Instagram của tôi sẽ thấy tất cả tài khoản tôi follow đều là về thời trang. Khi rảnh rỗi, tôi sẽ lướt Instagram để nắm thị hiếu thời trang đang diễn ra, từ đó cân nhắc áp dụng cho khách hàng của mình, tuy nhiên tiết chế sao cho vừa vặn nhất.

Với Ngọc Trinh, mỗi lần làm việc, tôi sẽ mang lại cho chị ấy hình ảnh mới mẻ nhưng lại phù hợp, ấn tượng.

Bộ hình được thực hiện trong thời gian ngắn, anh diện trang phục Saint Laurent và đồng hồ Hublot

Bộ hình được thực hiện trong thời gian ngắn, anh diện trang phục Saint Laurent và đồng hồ Hublot

– Bản sắc riêng của anh là gì?

– Với tôi, trang phục dù cá tính đến đâu cũng phải vừa vặn, từ phụ kiện, trang sức và cách trang điểm, làm tóc. Tôi muốn những chị em tìm đến mình sẽ trở thành người độc lập, vừa đẹp quyền lực, vừa có sự gợi cảm nhất định. Họ sẽ không là những nàng công chúa ngọt ngào mà phải là “nữ hoàng mạnh mẽ” trong thế giới hiện đại.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực stylist, tôi sẽ nỗ lực tạo dựng cho khách hàng của mình phong cách nữ quyền, gợi cảm và văn minh.

– Cơ duyên khiến anh trở thành Giám đốc sáng tạo của DEAM by KYE?

– Tôi đã ấp ủ DEAM by KYE ủ từ khá lâu và bất ngờ khi nhận lời mời hợp tác từ một tập đoàn. Họ hứng thú, muốn đầu tư khi nghe câu chuyện của tôi cũng như cách tôi định hình hướng đi của DEAM.

Tất cả là chữ “duyên”. Họ thấy tôi phù hợp và tôi cảm nhận họ trân trọng định hướng, giá trị sáng tạo của mình. Đó là lý do, tôi đồng ý và trở thành Giám đốc sáng tạo của DEAM by KYE.

Với thương hiệu mới, tôi hướng đến những người phụ nữ thành đạt, gu thời thượng, văn minh. Các thiết kế có cá tính nhất định, nhưng điều tiên quyết tôi giữ vững là sự gợi cảm và thanh lịch. Đó là lý do tôi đặt tên DEAM – vẻ đẹp đằng sau những nữ thần – hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ nhưng quyến rũ.

Trở thành Giám đốc sáng tạo cho thương hiệu thời trang thời dịch là thách thức lớn với stylist Kye Nguyễn.

Trở thành Giám đốc sáng tạo cho thương hiệu thời trang thời dịch là thách thức lớn với stylist Kye Nguyễn.

– Mục tiêu của anh trong vai trò mới?

– Với vai trò Giám đốc sáng tạo DEAM by KYE, tôi đặt mục tiêu mang lại phong cách hiện đại cho phái nữ yêu thích thời trang, muốn thay đổi bản thân và thể hiện cái tôi của mình. Tôi mong xây dựng được tệp khách hàng trung thành và luôn nghĩ đến tôi mỗi lần muốn mặc trang phục nào đấy đi làm hoặc dự tiệc.

Tôi muốn đi sâu vào giới nữ doanh nhân vì hiện tại nhu cầu của các chị rất lớn. Ngoài trang phục, họ cần một người có thể định hình phong cách cho họ mỗi lần xuất hiện và DEAM by KYE sẽ là thương hiệu như vậy.

Hiếu Châu