Lần đầu tiên trong lịch sử Vogue Anh và Italy có chung một ngôi sao trang bìa

Ngôi sao nhạc pop Lady Gaga trở thành nhân vật đầu tiên xuất hiện trên bìa Vogue Anh và Italy trong cùng một kỳ phát hành.

Sau khi bắt tay êkíp Vogue Mỹ để đưa “họa mi” Adele lên bìa trong một dự án mang tính lịch sử, Vogue Anh tiếp tục hợp tác đội ngũ Italy với nhân vật chính là Lady Gaga. Đây là ấn phẩm số tháng 12 của tạp chí xứ sương mù và số tháng 11 của phiên bản Italy.

“Lần đầu tiên trong lịch sử, Vogue Anh và Italy có chung một ngôi sao trang bìa: Lady Gaga. Với vô số khoảnh khắc thời trang, 12 giải Grammy, một giải Oscar và sự thành danh có lẽ là bùng nổ nhất thế kỷ 21, cô ấy là một trong những người nổi tiếng hàng đầu thế giới trong hơn một thập kỷ qua”, hai tạp chí viết trên Instagram.

Lady Gaga mặc xiêm y Schiaparelli Haute Couture, đeo trang sức Tiffany & Co. và Boucheron trên bìa Vogue Anh số tháng 12.

Lady Gaga mặc xiêm y Schiaparelli Haute Couture, đeo trang sức Tiffany & Co. và Boucheron trên bìa Vogue Anh số tháng 12.

Còn với bìa Vogue Italy, ngôi sao 35 tuổi diện tác phẩm Valentino Haute Couture.

Còn với bìa Vogue Italy số tháng 11, ngôi sao 35 tuổi diện tác phẩm Valentino Haute Couture.

Thiết kế Schiaparelli cao cấp Lady Gaga mặc trên bìa Vogue Anh được thực hiện trong sáu tuần, lấy cảm hứng từ chai nước hoa thập niên 1930 mà giám đốc sáng tạo Daniel Roseberry tìm thấy trong kho lưu trữ. Lady Gaga và êkíp của nhà thiết kế đã trải qua năm lần thử đồ để hoàn thiện “đám mây” ánh kim, tô điểm cho phần thân váy uốn lượn nuột nà trên nền chất liệu len crepe.

“Đó là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời, khi kỹ thuật dẫn dắt thiết kế. Chúng tôi không biết kết quả cuối cùng sẽ ra sao cho đến khi hoàn thành”, Daniel Roseberry chia sẻ.

Trong cuộc phỏng vấn với Vogue, Lady Gaga lần đầu trải lòng về vai diễn của cô trong bộ phim điện ảnh đang được trông đợi, House of Gucci. Nữ ca sĩ hóa thân thành quý bà Patrizia Reggiani – vợ cũ và cũng là chủ mưu sát hại Maurizio Gucci (cháu nội của nhà sáng lập thương hiệu thời trang Gucci) năm 1995. Sau phiên tòa xét xử ồn ào năm 1998, Patrizia bị kết án 29 năm tù nhưng được trả tự do vào 2016 bởi có biểu hiện tốt trong thời gian chịu án.

“Đã ba năm từ khi tôi bắt đầu tham gia phim, và tôi sống với tư cách Reggiani trong một năm rưỡi. Tôi đã nói chuyện bằng âm điệu của nhân vật đó suốt chín tháng”, giọng ca Born This Way tiết lộ.

Hoài An