Mía tím lên chậu hút hàng, sẵn sàng vào Tết

Cùng với quất, đào, bonsai, hoa lan… những năm trở lại đây cây mía cũng được người chơi quan tâm trong dịp Tết Nguyên đán. Với cách làm sáng tạo, các nhà vườn đã đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng cùng với đó, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng đúng nhu cầu, đúng thời điểm của thị trường.

Ngày tết, cây mía thể hiện sự vươn cao, mạnh mẽ, rắn chắc nhưng rất đỗi ngọt ngào, may mắn và bình an. Với ý nghĩa đó mà trong năm mới, nhiều gia đình lựa chọn mua mía để đặt trong nhà.

Xuất phát từ nhu cầu đó, vài năm nay nhiều nhà vườn đã đầu tư trồng mía cảnh thay vì trồng cam, quất, quýt.

Những ngày này, người dân trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội thường xuyên nhìn thấy những chậu mía cảnh được bày bán.

Theo người bán, chậu mía cảnh được đánh giá là đẹp thường có chiều cao từ 1 – 1,1 mét, phải có thân thẳng, mập vừa, các đốt của cây đều nhau, không bị sâu, lá xanh, rủ đều…

Để làm được điều đấy, cứ đúng tháng tư âm lịch hàng năm, người trồng tiến hành vào giống, nếu vào giống sớm hơn cây sẽ bị cao quá hoặc muộn hơn thì không đáp ứng được yêu cầu chiều cao của cây.

Và cứ sau khoảng 1 tháng trồng, các cây mía trong chậu được chia thành từng khóm, dùng dây thép buộc lại để cây lên thẳng, tập trung, tránh bị đổ.

Khi cây phát triển ổn định,sẽ tiến hành tỉa các cây nhỏ trong chậu, bảo đảm mỗi chậu có từ 9 cây trở lên hoặc sẽ tỉa theo ý muốn của khách hàng khi đặt mua.

Giá của mỗi chậu phụ thuộc vào số cây trong chậu, dao động từ 500.000 – 1 triệu đồng/chậu