Muốn sống an nhiên, phúc lộc dồi dào, bạn hãy nhớ 7 chữ “không” dưới đây.

Không tức giận
Những chuyện trên đời, ngoại trừ sự sống và cái chết, mọi chuyện đều là tầm thường. Suy cho cùng, nếu muốn sống hòa bình, làm bạn với tất cả mọi người thì bạn không bao giờ được nổi nóng. Khi nóng giận, rất có thể bạn sẽ có những hành động thiếu suy nghĩ. Tức giận có thể khiến bạn mắc sai lầm và phải trả giá rất đắt cho những sai lầm đó.
Không so sánh
Đôi khi, bạn phải thừa nhận rằng có một khoảng cách giữa mọi người, giữa người giàu và người bình thường trên thế giới này. Là những người bình thường, chúng ta không nên so sánh. Hãy làm những gì nên làm và sống tốt. Đừng chăm chăm nhìn vào những gì người khác có mà than thân, trách phận về những điều mà mình không có.
Một người có thể tập trung sống tốt cuộc sống của mình và làm việc chăm chỉ cho cuộc sống mình muốn. Còn với người khác, dù họ có khoe gì, bạn cũng làm như không nhìn, không nghe thấy thì thật tuyệt vời phải không?
Không ghen tỵ
Khi thấy người khác có cuộc sống tốt đẹp, chúng ta thường ghen tị với họ. Nhưng nếu bạn quá ghen tị, bạn sẽ cảm thấy đau lòng, tủi phận. Trong khi việc bạn ghen tị lại chẳng giúp bạn có được cuộc sống đáng mơ ước như người ta.
Bạn phải hiểu rằng con người muốn có cuộc sống tốt đẹp thì họ cần nỗ lực vươn lên không ngừng. Thay vì ghen tỵ với người khác, bạn nên học hỏi từ người khác. Đây là điều mà những người thông minh nên làm.
Không quan tâm
Trong cuộc sống sẽ có nhiều điều không như ý, ví dụ như bạn đi ăn nhà hàng thì đồ ăn mang lên chậm. Bạn ôn thi đại học miệt mài nhưng vẫn thi trượt. Người bạn yêu say đắm lại sánh đôi cùng người khác.
Không ai có thể thay đổi được môi trường, vì môi trường xã hội tồn tại khách quan và không ngừng phát triển, điều duy nhất chúng ta có thể làm là thay đổi chính mình.
Thật ra, nhiều thứ không quan trọng lắm. Nếu bạn có thể nhìn mọi thứ bằng một trái tim vô tư thì cuộc sống sẽ tươi sáng và rõ ràng. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn đừng quá quan tâm đến những gì bạn không cần để tâm tới.
Không phàn nàn
Trong cuộc sống, đâu phải thứ gì bạn muốn là được. Vì vậy, đôi khi, than phiền không giúp bạn giải quyết vấn đề. Những người hay phàn nàn chỉ tập trung vào những điều không vừa ý trong cuộc sống và bỏ lỡ những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Thay vì phàn nàn, tốt hơn là bạn nên hành động và đối mặt với những thất bại. Khi bạn đối mặt với thất bại bằng một thái độ tốt và hành động tích cực, bạn sẽ thấy mọi thứ đều đẹp đẽ.
Hãy để những hạt giống xinh đẹp bén rễ và nảy mầm trong trái tim. Và khu vườn trong tâm hồn bạn có thể sinh sôi và nở những bông hoa hạnh phúc.
Không mặc cảm
Nhiều người trong chúng ta thường cảm thấy tự ti, rụt rè vì cảm thấy mình không ưa nhìn, không có năng khiếu gì và làm mọi việc một cách tầm thường.
Trên thực tế, nhiều khi bạn cảm thấy mình kém cỏi nhưng vẫn có người ghen tị với bạn. Mỗi người đều có thế mạnh, điểm yếu riêng và ai cũng có tiêu chuẩn thành công của riêng mình. Có rất nhiều người xuất sắc, nhưng trên đời này, chỉ có bạn là duy nhất, đừng coi thường bản thân và nghĩ rằng mình không làm được gì.
Nếu bạn không thể thay đổi mặc cảm, thì hãy đối mặt với nỗi mặc cảm ấy. Hãy cười nhiều hơn, chào hỏi mọi người nhiều hơn, học tập nhiều hơn, kiếm nhiều tiền hơn, vượt lên chính mình và vượt lên trên cuộc sống.
Không lo lắng
Lo lắng là trạng thái bình thường của con người hiện đại, có thể nói hầu như không ai là không lo lắng. Phần lớn sự lo lắng này xuất phát từ sự không chắc chắn về tương lai dẫn đến tâm lý bất an.
Cách tốt nhất để chống lại sự lo lắng là giữ cho bản thân luôn bận rộn. Có câu nói rằng bận rộn là liều thuốc chữa khỏi cho mọi thứ, khi bận rộn thì chúng ta không còn thời gian để lo lắng về những được và mất.
Điều bạn cần làm là thay đổi suy nghĩ của bạn, chấp nhận sự không hoàn hảo của cuộc sống và chấp nhận sự không hoàn hảo của chính bạn.
Cuối cùng, chúng ta hãy làm tốt công việc của mình, sống hết mình, thường xuyên gột rửa mọi cảm xúc tiêu cực, học cách trút bỏ gánh nặng trong lòng, để nhẹ nhàng tiến về phía trước.
Khánh Chi/Theo Sohu