Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

Nguồn gốc
Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy cảm hứng từ Vương quốc Bhutan – vương quốc nhỏ ở khu vực Nam Á, sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya. Đây là quốc gia được nhìn nhận có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên những yếu tố như : mức sống, chất lượng đời sống, sức khỏe thể chất và niềm tin, …
Trong khi chỉ số về kinh tế tài chính được dùng để đo sự giàu sang về vật chất, quốc gia Bhutan đã đưa ra phương pháp mới nhìn nhận sự thịnh vượng của xã hội trải qua chỉ số hạnh phúc vương quốc .
Bên cạnh đó, họ cho rằng nhu yếu về ngày Hạnh phúc là so với toàn bộ vương quốc và con người trên toàn quốc tế, bởi nó không chỉ góp thêm phần tăng trưởng kinh tế tài chính ; thôi thúc tăng trưởng vững chắc, xóa đói giảm nghèo, mà còn hoàn toàn có thể mang đến thật nhiều niềm vui đời sống và lan tỏa đến khắp hành tinh .
Được sự nhất trí của tất cả quốc gia thành viên thông qua Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20-6-2012, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định chọn ngày 20-3 làm ngày tôn vinh hạnh phúc toàn thế giới.

 

 Ý nghĩa
Việc Liên Hiệp Quốc lựa chọn ngày 20-3 là ngày Quốc tế Hạnh Phúc là vì đây là ngày đặc biệt quan trọng trong năm. Trong ngày này, mặt trời nằm ngang với đường xích đạo, nên ngày và đêm có độ dài bằng nhau – hình tượng cho sự cân đối và hòa giải .
Đây cũng được xem là sự cân đối âm khí và dương khí, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa tham vọng và thực tại. Do đó, 20-3 hằng năm được chọn làm ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm mục đích truyền tải thông điệp rằng : Cân bằng, hòa giải là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc .
3. Những lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc hay nhất
Vì ngày Quốc tế Hạnh phúc mang một ý nghĩa một cùng tích cực và vui tươi, vì vậy, hãy dành những lời chúc hay nhất về ngày Quốc tế Hạnh phúc để gửi tới bè bạn, người thân trong gia đình của mình nhằm mục đích lan tỏa yêu thương và động lực trong đời sống .
  1. Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng, và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc, và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng. Ngày Quốc tế hạnh phúc thật hạnh phúc nhé!
  2. Nếu hạnh phúc có thể mua, cái giá của nó chẳng mấy ai trả được. Hãy tự đi tìm hạnh phúc cho bản thân! Chúc bạn có nhiều niềm vui trong ngày Quốc tế Hạnh phúc!
  3. Hạnh phúc không dễ kiếm nhưng cũng không khó nắm bắt nếu như bạn biết cho đi nụ cười. Hãy luôn mỉm cười để cảm nhận niềm vui!
  4. Khi bạn muốn có hạnh phúc, hãy trao nó cho người khác. Hy vọng bạn sẽ trao nó đi thật nhiều trong ngày hôm nay!
  5. Chúc bạn một ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3, ngọt ngào và ấm áp bên gia đình và những người thân yêu nhất.
  6. Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20-3 và những ngày tiếp theo sau đó, đừng bao giờ quên cười thật nhiều bạn nhé!
  7. Ngoài gia đình tôi thì bạn là người mà tôi quan tâm nhất. Ngày Quốc tế Hạnh phúc thì tôi cũng chúc bạn luôn vui vẻ, thành công và luôn tràn đầy hạnh phúc nhé!
Với niềm tin lan tỏa niềm vui đời sống một cách tích cực và lành mạnh, tất cả chúng ta hãy cùng nhau làm những điều tốt đẹp bằng cách gửi gắm thông điệp yêu thương đến mọi người xung quanh để mỗi người đều cảm thấy vui tươi và được yêu quý nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc .
Sưu tầm
Nguồn ảnh : Internet