Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước Anh mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây

Nếu có cơ hội du lịch Vương quốc Anh, thì đừng bỏ qua những địa danh huyền thoại được kể đến sau đây
1. Lâu đài Tintagel, Cornwall
Lâu đài Tintagel là nơi hạ sinh ra vua Arthur trong truyền thuyết. Bước vào tòa nhà, bạn sẽ ngỡ ngàng bởi lối kiến trúc cổ kính. Ngoài ra, những câu chuyện ma mị cũng là điểm thu hút của nơi đây. Nhiều giai thoại kể rằng lâu đài có một tầng hầm rộng lớn và nằm dưới sâu lòng đất. Nơi đây được cho là nơi giam giữ tù nhân bí mật gắn với những chuyện rùng rợn khác.
Tòa lâu đài có vị trí cách biệt. Nó được bao bọc bởi bức tường đá cổ kính, vững chắc vô cùng. Cho nên du khách đến tham quan luôn phải đi qua một chiếc cầu gỗ và nước lên một chiếc cầu thang dốc đứng.
2. Bãi đá cổ Stonehenge, Wiltshire
Stonehenge là một trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. Cho tới nay vẫn chưa có thể nói được ai đã tạo ra những tảng đá lớn đó, và để làm gì. Ban đầu công trình là một vòng gồm 30 khối đá đứng thẳng (mỗi khối nặng 25 tấn), nối với nhau bằng những thanh ngang, bên trong vòng tròn còn có 5 cặp khối đá có thanh ngang ở trên.
Theo ý kiến các nhà khoa học, Stonehenge bắt đầu được xây dựng vào thế kỷ 19 trước Công nguyên và được hoàn tất vào vài trăm năm sau đó. Ở các mỏ đá, người ta đã đục ra những khối đá lớn, sau đó lăn chúng hoặc chở theo đường sông để đưa đến nơi xây dựng. Tại đó các tảng đá được chôn xuống đất 1 mét. Đá ở đây có 2 loại: những khối cứng chắc để tạo ra vòng ngoài của công trình và những khối đá mềm hơn lấy từ các vỉa than và quặng (do đó chúng được gọi là đá xanh), tạo ra vòng trong của Stonehenge.
3. Hồ Loch Ness, Cao nguyên Scotland
Hồ Loch Ness chảy qua nhiều thành phố của đất nước Scotland xinh đẹp. Với diện tích 56km2 bề mặt nước, hồ lớn thứ 2 trong các hồ của Scotland. Tổng chiều dài của hồ là 37km, nơi rộng nhất 5km và nơi sâu nhất lên đến hơn 230m. Sự rộng lớn và vẻ hoang vắng của hồ Loch Ness càng làm tăng thêm vẻ bí hiểm cho câu chuyện về quái vật hồ Loch Ness.
Đã từ rất lâu, hồ Loch Ness tồn tại một truyền thuyết thần bí về một loài quái vật khổng lồ có tên Nessie. Câu chuyện về Nessie được thêu dệt từ thế kỷ thứ VI rằng có một người đã được cứu sống khi rơi vào tay một con vật màu đen, có thân hình đồ sộ và chiếc cổ rắn. Lại có một truyền thuyết cho rằng, quái vật Nessie ra đời từ năm 565 sau Công nguyên, khi Thánh Columba chạm trán với nó tại khu hồ Loch Ness. Thậm chí, có người còn tự nhận là đã nhìn thấy và chụp được ảnh của nó.
4. Thị trấn Whitby, Yorkshire
Whitby là một thị trấn nhỏ hình móng ngựa nằm ven bờ biển phía Bắc hạt Yorkshire của nước Anh. Thị trấn với dân số dù chỉ 13.000 người nhưng luôn là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất của nước Anh, với đường bờ biển tuyệt đẹp, khu vực cảng đầy ấn tượng, hơi thở cổ điển nằm trong từng ngóc ngách của thị trấn, những công trình cổ đổ nát và còn nhiều hơn thế nữa.
5. Giant’s Causeway, Bắc Ireland
Di sản Thế giới Unesco duy nhất của Bắc Ireland – là một trong những đặc điểm cảnh quan khí quyển và ấn tượng nhất của Ireland. Bờ biển này thu hút rất đông khách du lịch và các nhà nghiên cứu đến đây bởi tại đây có khoảng 40.000 cột bazan khổng lồ màu đen được xếp ngay ngắn, kết quả của một vụ phun trào núi lửa cổ xưa. Một dải rộng lớn của những cột đá lục giác đều đặn, xếp chặt chẽ, trông giống như bàn tay của những người khổng lồ.
6. Xoáy nước Corryvreckan, Scotland- Anh
Xoáy nước Corryvreckan là một trong ba xoáy nước thủy triều mạnh nhất thế giới, nằm giữa Jura và Scarba. Tên trong tiếng Gaelic có nghĩa là “vạc của biển lốm đốm” và được cho là nơi nữ thần mùa đông Cailleach Bheur giặt quần áo của mình. Bạn có thể nhìn thấy nó bằng cách đi thuyền hoặc leo lên vách đá khi thủy triều.
Thu Hà-t.h