Những lợi ích của nụ cười

Nụ cười đem lại những lợi ích thực tế cho cơ thể nhiều hơn là những gì bạn có thể nhận ra. Dưới đây là lí do khiến bạn nên cười nhiều hơn mỗi ngày.
Cười nhiều giúp đốt cháy nhiều calo hơn
Tiếng cười kích hoạt nhiều cơ quan khác nhau, trong đó có các cơ bắp của bạn. Khi bạn cười, các cơ ở bụng bắt đầu giãn ra và co lại, điều này rất giống với khi bạn tập thể dục. Sau quá trình “tập cơ bụng” thông qua việc cười, bụng của bạn bắt đầu cảm thấy đau.

Ảnh: Shutterstock.

Ảnh: Shutterstock.

Nụ cười giúp giảm căng thẳng
Những tiếng cười sảng khoái sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng tức thì. Trong quá trình bạn cười, nhịp tim của bạn sẽ tăng đột biến và sau đó giảm đi. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy thư giãn, mức độ căng thẳng của bạn sẽ thấp xuống. Tiếng cười giải phóng các chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu, các chất này cũng chịu trách nhiệm tạo ra tâm trạng tốt cho chúng ta. Điều này có nghĩa là sau một trận cười sảng khoái, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về mọi thứ nói chung.
Xuyên Việt Media: Dịch vụ viết bài SEO
Cười giúp giảm huyết áp
Những tiếng cười vui vẻ có thể giúp các mạch máu lưu thông và giúp tăng lưu lượng máu. Điều này có thể bảo vệ bạn chống lại các vấn đề về tim và đau tim. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở một số người, tiếng cười có thể làm giảm huyết áp.
Cười giúp thở tốt hơn
Chúng ta đều biết rằng oxy rất quan trọng để cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Hít thở sâu có thể cung cấp cho chúng ta một lượng lớn oxy, và cách hiệu quả để làm điều này là thông qua tiếng cười. Khi chúng ta cười, phổi của chúng ta sẽ nở ra, giúp chúng ta có thể hít thở lâu hơn để cung cấp lượng oxy cần thiết cho máu.
Cười giúp chịu đau tốt hơn
Khi bạn bị đau hoặc cảm thấy không thoải mái, hãy cố gắng cười to. Tiếng cười giúp cơ thể giải phóng ra chất giảm đau tự nhiên của cơ thể. Loại chất hóa học mà cơ thể tạo ra để bạn cảm thấy dễ chịu đóng một vai trò quan trọng, vì nó giúp bạn đối phó với không chỉ nỗi đau về tinh thần mà còn là nỗi đau thể chất.
Thùy Linh (Theo Brightside)