Những món ăn nhẹ giàu protein không nên bỏ qua

0
80
Những món ăn nhẹ giàu protein có thể cung cấp năng lượng và làm dịu cơn đói. Dưới đây là 5 món ăn nhẹ giàu protein mà bạn nên biết.
Các loại hạt
Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, óc chó đều là món ăn nhẹ lành mạnh với hàm lượng protein cao. Thêm vào đó, các loại hạt này còn rất giàu chất xơ, khi kết hợp với protein sẽ giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn.
Ngoài ra, các loại hạt này còn chứa rất nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe tim mạch, rất tiện cho bữa ăn nhẹ.
Trứng luộc
Trứng rất giàu protein, đặc biệt là lòng trắng trứng, do đó có thể cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động dẻo dai. Có thể thưởng thức trứng như trong bữa ăn nhẹ bằng món trứng luộc, hoặc ăn kèm với các loại salad.
Cần tây và bơ đậu phộng
Sự kết hợp giữa rau cần tây và bơ đậu phộng là món ăn nhẹ bổ dưỡng, bởi hàm lượng chất xơ và protein dồi dào có trong hai loại thực phẩm này. Bên cạnh đó, bơ đậu phộng còn có hàm lượng chất béo thấp, rất tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh.
Chỉ cần phết bơ đậu phộng lên cần tây hoặc các loại rau củ khác như cà rốt, dưa chuột là có thể nạp đầy năng lượng cho cơ thể mà vẫn kiểm soát được lượng calo.
Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua thường và sữa chua Hy Lạp đều được làm từ một thành phần nhưng về chất dinh dưỡng lại hoàn toàn khác nhau. Sữa chua thường có có ít calo và nhiều canxi hơn, còn sữa chua Hy Lạp có nhiều protein hơn và ít đường hơn.
Do đó, bổ sung sữa chua Hy Lạp vào bữa ăn nhẹ sẽ làm dịu cơn đói. Có thể thêm các loại hạt vào sữa chua Hy Lạp để tăng mùi vị cho bữa ăn nhẹ.
Phương Trang/TH