Những sai lầm khi tẩy da chết tại nhà nhiều người mắc phải

Dưới đây là những lưu ý của chuyên gia về những sai lầm khi tẩy da chết cho da mặt tại nhà mà nhiều chị em mắc phải.
Không sử dụng sữa rửa mặt trước khi tẩy da chết
Nhiều chị em thường nghĩ rằng, chỉ cần tẩy da chết là da mặt sẽ sạch. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ cực sai lầm. Rửa mặt trước khi tẩy da chết sẽ khiến cho quá trình tẩy da chết dễ dàng và nhanh chóng hơn, không chỉ vậy nó bảo vệ da mặt khỏi những tổn thương.
Vì vậy, các chị em hãy nhớ rửa mặt thật sạch trước khi tẩy da chết nhé.
Tẩy da chết quá nhiều
Theo các chuyên gia chăm sóc da, việc tẩy da chết quá nhiều trong vòng 1 tuần sẽ ảnh hưởng đến lớp bảo vệ tự nhiên của da, điều này sẽ khiến cho da bị yếu đi, nhạy cảm hơn và xuất hiện tình trạng mụn, đổ dầu, da khô.
Chị em lưu ý, chỉ nên tẩy da chết khoảng từ 1 cho đến 2 lần 1 tuần để cho làn da luôn đẹp mà vẫn khỏe mạnh.
Chà xát mạnh tay khi sử dụng các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt
Việc chúng ta chà mạnh tay khi dùng các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt sẽ khiến cho da dễ bị kích ứng, tổn thương. Vì vậy, khi dùng các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt các chị em hãy massage nhẹ nhàng, tránh kỳ cọ và chà xát mạnh tay vì điều này sẽ khiến hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, làm ảnh hưởng xấu đến làn da.
Không dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết
Điều đầu tiên chúng ta cần làm sau khi tẩy da chết đó là phải dưỡng ẩm cho da bởi vì sau khi tẩy da chết xong, lớp da mới của chúng ta còn non nên phải dưỡng ẩm ngay lập tức. 
Việc dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết cũng giúp giữ lại độ ẩm khi lỗ chân lông đang mở và giúp cho làm da của chúng ta không bị kích ứng.
Hà Linh/TH