Những thành phần mỹ phẩm dùng chung có thể tàn phá làn da bạn

Có người sau khi áp dụng sẽ một làn da đẹp, sáng khỏe, có người lại nhận lấy làn da tệ hại bởi vô tình trộn các thành phần hóa học kỵ nhau khiến da dễ bị dị ứng, nổi mẩn.
Việc kết hợp các loại mỹ phẩm thường có hai mặt, có người sau khi áp dụng sẽ một làn da đẹp, sáng khỏe, có người lại nhận lấy làn da tệ hại vì dị ứng. Trên thực tế có những thành phần mỹ phẩm không nên dùng chun,g bạn nên tuyệt đối lưu ý khi có ý định kết hợp chúng.
Vitamin C với AHA
AHA và vitamin C dù nghe thì có vẻ liên quan nhưng khi kết hợp giữa 2 hợp chất lại lại không mấy thú vị. Sở dĩ bởi Vitamin C là một chất ít ổn định được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da đa phần là nhạy cảm với pH và nồng độ các chất khác trong môi trường, tiêu biểu là AHA. Khi kêt hợp, AHA sẽ làm thay đổi độ pH của Vitamin C và làm mất đi tính chống oxy hóa của chất này.
BHA/AHA với Retinol
BHA/AHA và Retinol là hai thành phần có nhiều công năng trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên, khi sử dụng với nhau, chúng sẽ trung hòa và làm mất đi hoạt tính của nhau, đặc biệt là có thể nổi mụn li ti, ửng đỏ, sưng tấy. Không những vậy, Retinol có tính chuyển hóa tế bào cao nên nếu bạn sử dụng chung với các loại kem dưỡng da hoặc các liệu pháp thẩm mỹ có chứa hoạt chất lột da mạnh.
Benzoyl peroxide với BHA
Benzoyl peroxide có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn lên tới 99.9%. Bên cạnh đó, công dụng làm khô và tẩy tế bào chết trên da cũng được lưu ý. Còn BHA có thể điều trị mụn ẩn vượt trội hơn các hoạt chất trị mụn khác. Vì muốn tăng hiệu quả nên nhiều nàng đãvô tình sử dụng cả 2 sản phẩm này. Tuy nhiên, quan điểm này là hoàn toàn không đúng. Đầu tiên, khi da bạn có mụn, bạn phải xác định xem mụn thuộc loại nào để sử dụng những hoạt chất phù hợp, sau đó dùng thử nghiệm lên một vài noosts mụn xem có phù hợp hay không. 
my-pham 2
Benzoyl peroxide với Retinol
Benzoyl peroxide và retinol đều là sản phẩm có tính năng trị mụn mạnh, đặc biệt benzoyl peroxide trị mụn trứng cá viêm một cách rất hiệu quả. Nhưng việc sử dungkj 2 sản phẩm này cùng lúc là hoàn toàn không tốt vì khả năng oxy hóa bên trong da của benzoyl peroxide có thể làm oxy hóa retinol, làm retinol mất đi hiệu năng của nó.
Sưu tầm/TH