Sống khỏe mạnh, bắt đầu từ việc trân trọng chính bản thân mình

Đạo lý rất đơn giản, có sống thì mới có cuộc sống, sống sao cho khỏe mạnh, mới là cuộc đời đẹp đẽ nhất. 
Sống khỏe mạnh, nói thì dễ, làm lại khó. 
Sống khỏe mạnh, bắt đầu từ việc trân trọng chính bản thân mình 
Đừng cả ngày nhớ cái này, muốn cái kia, trước tiên hãy nhớ chính mình; đừng xem trọng cái này, xem trọng cái kia, trước tiên, hãy xem trọng chính mình; đừng cái này đẹp, cái kia đẹp, đẹp của người khác cũng chẳng phải chuyện của bạn. 
Thiên hạ này, bạn là duy nhất, bạn đẹp nhất, đừng cảnh này đẹp, cảnh kia tuyệt vời, bạn chính là phong cảnh mỹ lệ nhất trên thế gian; yêu cái này, yêu cái kia, trước tiên, học cách yêu bản thân mình trước cái đã… 
Đây không gọi là ích kỉ, cũng chẳng phải đề cao bản thân, chỉ là khi bạn biết yêu mình, quan tâm tới mình rồi, bạn mới có đủ năng lực và điều kiện đi yêu và quan tâm người khác. 
Điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống, là sống khỏe mạnh
Sống khỏe mạnh là phải trân trọng sức khỏe 
Sức khỏe là nền tảng cơ bản nhất nhất của cuộc đời, không có sức khỏe, thì dù có sống thì cũng mất đi màu sắc của cuộc sống, bức tranh cuộc sống mà chỉ có hai màu đen trắng, không điểm xuyết màu sắc vào thì làm sao mà sống động, mà rực rỡ cho được? 
Làm sao để khỏe mạnh? Có vô vàn cách dành cho vô vàn người, có lẽ tôi không cần phải nói quá nhiều. 
Chẳng hạn như bắt đầu từ việc bớt lướt điện thoại, đánh bài, uống rượu bia, dành thời gian ấy đi học hỏi các kiến thức về dưỡng sinh từ trong sách hay trên báo đài tivi, bồi dưỡng cho mình những thói quen tốt, thay đổi những thói quen sống không lành mạnh, làm được điều này, sức khỏe tự nhiên sẽ đi theo bạn. 
Sống khỏe mạnh là trân trọng sự điềm nhiên 
Tâm lý khỏe mạnh là nhân tố nội tại của thể chất khỏe mạnh, tâm lý là nhân tố quyết định sức khỏe thể chất. 
Chuyện gì cũng hãy nghĩ cho thông, nhìn cho thấu, cầm lên được thì cũng buông xuống được. Nào danh nào lợi, nào tiền nào tài, nào nhà to nhà nhỏ, nào xe sang xe rẻ, nào chức cao chức nhỏ… 
Nghĩ thông rồi, những thứ này đều là mây khói, đều là vật ngoài thân, sức khỏe là 1, tất cả những thứ khác đều là 0. Không có số 1 ở đằng trước, đằng sau có bao nhiêu số 0 cũng có tác dụng gì? Chỉ có sức khỏe mới là vàng thật, mới xứng đáng để khoe khoang. 
Điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống, là sống khỏe mạnh
Sống khỏe mạnh là học cách sống biết ơn, biết yêu thương 
Biết ơn là phúc báo, yêu thương là sự ấm áp, dịu dàng. Biết ơn ơn dưỡng dục của cha mẹ, ba mẹ ngọt ngào trong lòng, con cái cũng vui vẻ, bình yên. 
Biết ơn những quý nhân từng giúp bạn, trong lòng quý nhân vui vẻ, bạn cũng không hổ thẹn với lòng; biết ơn mọi sự gặp gỡ, duyên phận sẽ ngày càng rộng mở, biết ơn càng nhiều, phúc báo càng nhiều. 
Yêu người khác, yêu xã hội, yêu tự nhiên, yêu gia đình, yêu cuộc sống. Kẻ cho đi là kẻ được nhận lại, kẻ ban phát phúc phần sẽ nhận lại phúc báo. Ngập tràn phúc báo, ngập tràn yêu thương, cuộc sống sẽ tràn ngập ánh sáng và sức khỏe sẽ tràn đầy sức mạnh. 
Chỉ khi sống khỏe mạnh, mới không phải chịu sự dày vò của bệnh tật, mới khiến cha mẹ yên lòng, con cái bớt phiền lo, xã hội bớt gánh nặng. 
Chỉ khi sống khỏe mạnh, mới có thể lạc quan tận hưởng cuộc sống. 
Chỉ khi sống khỏe mạnh, mới biết trân trọng bốn mùa xuân hạ thu đông và những cảnh đẹp non nước hữu tình mà thiên nhiên ban tặng. 
Sống khỏe mạnh, để tấu nên những bản nhạc đẹp nhất trong cuộc đời. 
Hà TRang-t/h