Tô Ngọc Ngoan-Nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn

Không phải con đường lập nghiệp nào cũng trải đầy hoa hồng, từ một cô gái bán hàng online, ‘nữ tướng’ Tô Ngọc Ngoan đã xây dựng đế chế Phoenix Pharma khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Con đường lập nghiệp ít ai biết để trở thành bóng hồng quyền lực của Phoenix Pharma - 1
Sở hữu diện mạo xinh đẹp, với triết lý kinh doanh coi trọng con người, Tô Ngọc Ngoan đã và đang tạo dựng những viên gạch chắc chắn cho Phoenix Pharma
Đảm nhận vai trò là Phó Chủ tịch Phoenix Pharma, Tô Ngọc Ngoan đã cùng chồng là Nguyễn Văn Thạo – Tổng Giám đốc công ty Phoenix Pharma, phát triển hệ thống ngày càng lớn mạnh. Ít ai biết để có được thành công như ngày hôm nay, Tô Ngọc Ngoan đã từng trải qua một cuộc sống không hề “trải hoa hồng” như nhiều người nghĩ. Là người con của mảnh đất Bắc Ninh, sinh ra và lớn lên ở làng quê nghèo khiến cô luôn có ý thức tự lập từ khi còn rất nhỏ, với mong ước có thể kiếm nhiều tiền để lo cho bố mẹ. Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Thương mại, cô gái 9X đã trải qua quá trình làm việc tại nhiều Công ty khác nhau nhưng phải đến khi bén duyên với kinh doanh online, Tô Ngọc Ngoan mới thực sự muốn chinh phục và thể hiện bản thân ở lĩnh vực này.
Con đường lập nghiệp ít ai biết để trở thành bóng hồng quyền lực của Phoenix Pharma - 2
Năm 2014 cô lập gia đình, cả hai đã phải trải qua quãng thời gian vô cùng gian nan khi ở trong căn phòng trọ cũ kỹ, nửa là vách tôn, nửa là tường bao, tổng chỉ vỏn vẹn gần 10m2 tại Hà Nội. Mưu sinh bằng cách bán hàng online, với các sản phẩm mũi nhọn là về sản phẩm làm đẹp. Vợ bán online, chồng là thực tập không lương tại bệnh viện K Trung Ương.
Bước ngoặt của vợ chồng chị bắt đầu từ năm 2015, khi sinh bé đầu lòng và chuyển đến phòng trọ rộng hơn tầm 20 m2. Từ lúc này anh chị bắt đầu nghĩ đến phải thay đổi để có cuộc sống tốt hơn dành cho con. Giữa năm 2016 cả hai quyết định vay số tiền 120 triệu để nhập hàng mỹ phẩm số lượng lớn về kinh doanh. Giai đoạn đầu khởi nghiệp với khoản tiền vay khiến cả hai không ngừng cố gắng với mong muốn làm sao bán hết hàng để có thể trả nợ, những gian nan giai đoạn này phải kể kến như cả hai liên hệ khắp các cửa hàng để mời lấy sản phẩm nhưng đều bị lắc đầu từ chối.
Con đường lập nghiệp ít ai biết để trở thành bóng hồng quyền lực của Phoenix Pharma - 3
Bằng sự nhạy bén và ý chí không đầu hàng, cả hai không nản lòng, họ tiếp tục làm việc hăng say không biết mệt mỏi, cuối cùng cũng đã có thành quả. Sau hơn 1 năm, bằng sự cố gắng của mình họ đã trả được hết số nợ nửa tỷ đồng vay, và nợ trước đó, xây dựng được hệ thống kinh doanh sản phẩm hơn 1.000 người, mua được căn chung cư đầu tiên tại Hà Nội và 2 tháng sau mua xe ô tô. Không dừng lại ở đó, CEO Tô Ngọc Ngoan cùng chồng luôn ý thức được kiến thức là vốn quý nên cả hai rất chú trọng trau dồi kiến thức kinh doanh, đầu tư học tập phát triển bản thân, xây dựng hệ thống ngày càng lớn mạnh. Đến 2018 thì hệ thống của chị lên hơn hàng nghìn thành viên, cả hai giúp được những thành viên trong hệ thống có được mức thu nhập cao trong xã hội.
Con đường lập nghiệp ít ai biết để trở thành bóng hồng quyền lực của Phoenix Pharma - 4
Đến nay, khối tài sản của CEO Tô Ngọc Ngoan cùng chồng đã lên đến con số đáng ngưỡng mộ và nhiều tải sản giá trị khác như đất đai,… Nhưng chị khiêm tốn không nói đây là thành quả gì lớn lao mà điều chị tự hào là đã xây được biệt thự báo hiếu cha mẹ ở quê nhà. Với niềm yêu thích đam mê kinh doanh, cùng nhiều năm lăn lộn với nghề, chị thấu hiểu được rằng muốn thành công giàu có cần phải kinh doanh. Mà kinh doanh cần phải có đội nhóm thì mới đi nhanh được.
Chị tâm sự: “Ngành nghề kinh doanh hệ thống online, đa kênh đa nền tảng là một ngành nghề kinh doanh mới rất nhân văn ở Việt Nam: giúp được mình, giúp được đối tác hợp tác cùng mình, giúp được chính người khách hàng tiêu dùng sản phẩm. Tôi thấy yêu và tự hào về công việc này vô cùng. Nó giúp hàng trăm ngàn chị em kinh doanh online có thu nhập khủng, thay đổi cả về tư duy, ngoại hình và cuốc sống của họ chất lượng hơn.”
Con đường lập nghiệp ít ai biết để trở thành bóng hồng quyền lực của Phoenix Pharma - 5
Với mục tiêu trở thành một trong các doanh nghiệp phân phối uy tín trong ngành Dược – Mỹ phẩm chất lượng hàng đầu Việt Nam, đến nay Công ty Phoenix Pharma đã cho ra mắt và phân phối nhiều sản phẩm chất lượng, an toàn đến người dùng trong nước. Các sản phẩm được đưa ra thị trường như: Ủ Tảo Nghệ Nanocollagenik, Tảo Pro Kids,… đã khẳng định chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Trong năm 2021, Phoenix Pharma đặt ra mục tiêu doanh thu kỳ vọng là 100 tỷ đồng. Về trung hạn 3 năm tiếp theo, Công ty đặt mục tiêu IPO và phát triển trên toàn quốc đạt 500 điểm bán/tỉnh, doanh số 15 tỷ/tỉnh/tháng.
Với phương châm của Phoenix Pharma là đem đến những sản phẩm thật sự an toàn và chất lượng mang lại hiệu quả thực cho người tiêu dùng và đem lại kinh tế cho những nhà phân phối, đại lý hệ thống trên toàn quốc, vợ chồng chị cùng Ban cổ đông Công ty đưa ra dự án giúp giải quyết việc làm cho nhiều người với mục tiêu: Giúp một triệu người đến hợp tác cùng Phoenix Pharma có mức thu nhập từ 10 triệu đồng một tháng trở lên. Những đối tác đến hợp tác cùng Phoenix Pharma đều là những người có mục tiêu, khát vọng làm giàu, tử tế và có một đời sống cao hơn cả về vật chất và phát triển bản thân.
Thu Trang-t/h