3 cách đơn giản để cảm thấy tràn đầy năng lượng khi thức dậy mỗi sáng

Điều đầu tiên bạn bạn nghĩ khi thức dậy vào buổi sáng là gì? Đó có phải là: “Trời ơi, đã X giờ rồi sao?” không?
Nhiều người thức dậy vào buổi sáng với tâm trạng và tinh thần không được tốt. Khi đánh răng, uống cà phê, hay đọc báo buổi sáng, bạn luôn tự hỏi rằng: “Tại sao tôi lại cảm thấy mệt mỏi như vậy? Tại sao tôi không thể ngủ thêm chút nữa? Tôi sẽ ăn gì đây?”
Những điều này sẽ khiến bạn bắt đầu buổi sáng với tâm trạng không mấy vui vẻ. Điều này dẫn đến năng suất làm việc của bạn cũng giảm sút nhanh chóng. Dưới đây là một số cách hay giúp bạn bắt đầu một ngày mới với tâm trạng dễ chịu, khoan khoái.
Không bật máy tính hoặc điện thoại
Là một con người yêu công việc, chăm chỉ làm việc, trong nhiều năm qua, điều đầu tiên bạn làm là bật máy tính, điện thoại để check thông tin, công việc. Việc khởi động một ngày mới với quá nhiều thông tin, quá nhiều sức ép có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và khả năng làm việc của bạn trong suốt cả ngày.
Sau khi thức dậy, bạn nên uống cà phê hoặc ăn sáng trong khoảng 20 phút. Bạn cũng không nên bật TV vào buổi sáng. Những tin tức không hay có thể tác động đến cảm xúc của bạn.
5 cách đơn giản để cảm thấy dễ chịu, khoan khoái khi thức dậy vào buổi sáng
Việc khởi động một ngày mới với quá nhiều thông tin, quá nhiều sức ép có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và khả năng làm việc của bạn trong suốt cả ngày. (Ảnh minh họa)
Nghe nhạc để nâng cao tâm trạng
Vào buổi sáng, thay vì phải nghe những âm thanh báo thức lặp đi lặp lại thật ám ảnh, bạn hãy nghe những bài hát vui vẻ, truyền cảm hứng nhằm nâng cao tâm trạng. Đây cũng là thời điểm tốt để bạn nghe các podcast hoặc các chương trình tự học khi bạn thức dậy. Duy trì thói quen này trong khoảng 30 ngày, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và khoan khoái hơn khi thức dậy.
5 cách đơn giản để cảm thấy dễ chịu, khoan khoái khi thức dậy vào buổi sáng
Vào buổi sáng, thay vì phải nghe những âm thanh báo thức lặp đi lặp lại thật ám ảnh, bạn hãy nghe những bài hát vui vẻ, truyền cảm hứng nhằm nâng cao tâm trạng. (Ảnh minh họa)
Suy nghĩ tích cực
Trong cuộc sống hàng ngày, bạn phải vất vả làm việc và buộc phải đáp ứng hàng tá yêu cầu của công việc, đối mặt với một list những deadline. Vì vậy, tâm trí của bạn hiếm khi được yên bình. Buổi sáng sớm có thể là khoảng thời gian bạn cảm thấy yên tĩnh nhất trong ngày. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để suy nghĩ thật thích cực. Hãy tin rằng nếu bạn cố gắng thì ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay.
Vào buổi sáng sớm, bạn nên tập thiền từ 5-10 phút để tập trung sâu và giải phóng tâm trạng. Thói quen này sẽ tạo ra những khác biệt lớn đối với tâm trạng của bạn mỗi sớm mai thức dậy.
Quỳnh Trang/Theo Tinybuddha