Bánh xà phòng đắt nhất thế giới có gì đáng chú ý?

0
16
Nhà máy nhỏ của một gia đình ở Liban đã sản xuất xà phòng từ thế kỷ 15 và đang rao bán bánh xà phòng đắt nhất thế giới với giá 2.800 USD (khoảng 85 triệu đồng).
Theo trang Oddity Central (Anh), thương hiệu xà phòng thủ công Khan Al Saboun được thành lập bởi Bader Hassen & Sons, một nhà máy xà phòng ở thành phố Tripoli, Lebanon. Nhà máy nàysản xuất nhiều loại xà phòng và sản phẩm chăm sóc da cao cấp có chứa tinh dầu và nước hoa tự nhiên. Những thanh xà phòng cao cấp của họ thườngđược bán ở một số cửa hàng độc quyền nhất ở Dubai và UAE, nhưng sản phẩm đắt nhất của họ chỉ được cung cấp cho những vị khách đặc biệt và những nhân vật quan trọng.

Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 2013, để làmquà dành cho đệ nhất phu nhân Qatar, thanh xà phòng độc đáo nhất thế giới chứa 17 gam vàng, vài gam bột kim cương, dầu ô liu nguyên chất, mật ong hữu cơ và chà là.

Thanh xà phòng đắt nhất thế giới làm từ bột vàng và kim cương. Ảnh: OD

Thanh xà phòng đắt nhất thế giới làm từ bột vàng và kim cương. Ảnh: OD

Nhìn bên ngoài, thanh xà phòng đắt đỏ trông giống như một miếng pho mát thơm ngon. Nhà sản xuất tiết lộ sản phẩm của họlàm hoàn toàn bằng thủ công, có thể khắc tên người nhận và được mạ vàng 24 karat.

Trong một video lan truyền trên mạng xã hội,Giám đốc Điều hành công ty Amir Hasen đã tặng thanh xà phòng đắt nhất thế giới cho nữ diễn viên Bahrain vàsiêu sao Instagram Shaila Sabt. Tuy nhiên, hiện không rõ nó chỉ được cung cấp cho một số người nhất định hay bất kỳ ai cũng có thể đặt hàng

Hồi năm 2015, khi đài BBC lần đầu tiên đưa tin về thanh xà phòng đắt nhất thế giới, có thông tin cho rằng sản phẩm sang trọng này có kết cấu thô ráp vì được sản xuất từ những vật liệu cứng, nhưkim cương và vàng. Tuy nhiên, ôngAmir Hasen đã phủ nhận điều đó và nói rằng sản phẩm không làm tổn thương da

“Loại xà phòng sang trọng này làm thay đổi thói quen tắm rửa hàng ngày của bạn, nó sẽ tạo ra nhiều điều thú vị. Đó không chỉ là loại xà phòng đắt nhất thế giới vì làm bằng vàng và kim cương mà nó thực sự là một sản phẩm rấtđặc biệt, có tác dụng tâm lý và tinh thần đối với người sử dụng”, ông Hasen nói.

Hải Minh