CHÀNG TRAI NHÂN GIỐNG MÈO NGOẠI ĐẮT ĐỎ TẠI HÀ NỘI

Xuất phát từ sự yêu thích đối với loài mèo, một chàng trai đã trở thành nhà nhân giống chuyên nghiệp với gia tài là hơn 10 chú mèo Ragdoll có giá từ 30 đến hàng trăm triệu đồng mỗi con. Đó là anh Nguyễn Hoàng Linh, 35 tuổi, ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
Là giảng viên đại học tại Hà Nội, cũng không phải là người yêu thích mèo từ nhỏ, thế nhưng anh Nguyễn Hoàng Linh giờ đây lại sở hữu một trang trại mini với hơn 10 chú mèo xinh xắn. Ngoài công việc giảng dạy, anh Linh dành thời gian cho việc chăm sóc, nhân giống mèo.
Hơn 4 năm trước, sau khi đỡ đẻ cho con mèo đầu tiên, anh Linh đã tìm tòi, học hỏi và lấy được tấm bằng nhân giống mèo tại Pháp. Giống mèo anh Linh chọn nuôi là Ragdoll, những con mèo có bộ lông trắng muốt.
Anh Nguyễn Hoàng Linh – Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội
“Giống mèo nhà mình đang nuôi là Ragdoll – dịch nôm na là búp bê vải. Giống mèo bắt nguồn từ Mỹ, giống mèo này có đặc điểm rất thích là yên tĩnh, sạch sẽ, trắng, lông dày, mượt,.. tính cách của mèo rất hài hòa thân thiện.”
Những chú mèo có đôi mắt xanh đặc trưng, tùy thuộc vào từng cá thể màu xanh có thể đậm hoặc nhạt hơn. Điểm đặc biệt nữa là những đốm màu của giống mèo này xuất hiện ở mũi, tai,…tạo nên điểm nhấn, đặc trưng. Mèo Ragdoll mặc dù khá dễ tính, hiền lành, thế nhưng ngoài điều kiện sinh sống thì việc chăm sóc cũng không đơn giản.
Anh Nguyễn Hoàng Linh – Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
“Điều khó khăn nhất khi nuôi mèo sinh sản là phải đảm bảo luôn vui khỏe. Trong mèo giống một yếu tố rất quan trọng quyết định sự đẹp của mèo thì ngoài dinh dưỡng ra cần sức khỏe tinh thần. Mèo bị stress sẽ thể hiện ra kiểu hình, màu da, chi tiết lông…”
Anh Linh đã mang những chú mèo của mình dự thi rất nhiều giải tại Pháp. Anh cũng đã tổ chức một số show dành cho mèo tại Việt Nam để gây dựng một cộng đồng nuôi và nhân giống mèo. Từ đó, góp phần việc bảo tồn phúc lợi cho động vật nói chung và loài mèo nói riêng./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Dương Liễu – Thư Trần – Trinh Trà