KHU RỪNG THU NHỎ TRONG VÒM KÍNH THỦY TINH

Du nhập từ phương Tây, xu hướng trang trí hoa khô và tiêu bản trong vòm kính hiện được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tại Hà Nội, một cô gái đã sáng tạo nên khu rừng thần tiên vô cùng xinh xắn từ những tiêu bản động vật và cây khô….
Từ hoa lá sấy khô, tiêu bản côn trùng bướm, chuồn chuồn… một khu rừng thu nhỏ mở ra lung linh như trong truyện cổ tích. Những tác phẩm theo xu hướng trang trí thủ công Fairy dome hay vòm tiên này được tạo nên bởi chị Nguyễn Thị Chi ở quận Đống Đa, TP.Hà Nội.
Có thể là hình ảnh về 1 người, chim và ngoài trời
Chị Nguyễn Thị Chi – Chủ cửa hàng
“Mình thấy tiêu bản là thứ khá là hay và nghệ thuật nên mình đã tìm hiểu và nghiên cứu về nó. Ban đầu có khá nhiều khó khăn. Khi mà đã nghiên cứu thành công rồi thì làm khá nhanh. Tuỳ từng loại tiêu bản mà thời gian khác nhau. Lá cây mình chỉ vệ sinh và đến công đoạn ép, động vật có rất nhiều tiêu bản khác nhau: tiêu bản xương, tiêu bản da, tiêu bản lông… Mình muốn dáng cho nó xòe cánh lên thì mình sẽ phải làm sao để giữ được cái cánh đúng vị trí mà mình mong muốn trong một khoảng thời gian tới khi nó khô.”
Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà
Vòm tiên được trang trí trong bình thuỷ tinh có kích thước và hình dạng khác nhau. Chị Chi cho biết, tiêu bản được sưu tầm từ nhiều nơi hoặc mua lại từ người nuôi côn trùng. Hiện tại, chị sở hữu rất nhiều tiêu bản khác nhau như tiêu bản khổng tước, tiêu bản xương, tiêu bản bướm, tiêu bản chuồn chuồn, tiêu bản lá cây…
Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Chị Tuyết Nhi – Khách hàng
“Thỉnh thoảng mình cũng ghé qua để mua một số tiêu bản về lá cây. Mình khá thích những tiêu bản của quán. Hôm nay mình tới mua tiêu bản tặng cho bạn của mình. Người bạn của mình cũng thích thiên nhiên nên mình chọn tiêu bản bướm để tặng. Sắp tới mình sẽ mua một số tiêu bản về côn trùng.”
Để hoàn thiện sản phẩm tiêu bản trong vòm kính thường mất thời gian từ 3 đến 4 tiếng. Tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm, giá dao động từ vài trăm ngàn đến hàng chục triệu đồng./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Minh Anh