Ngủ nhiều hơn 10 tiếng mỗi ngày tăng nguy cơ béo phì

0
185
Ngủ quá nhiều không chỉ khiến bạn dễ mắc bệnh béo phì mà còn tăng nguy cơ mắc chứng trầm cảm và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
Nhiều người thích ngủ nướng khi trời lạnh nhưng ngủ quá nhiều không tốt cho sức khỏe như bạn tưởng.

Nhiều người thích ngủ nướng khi trời lạnh nhưng ngủ quá nhiều không tốt cho sức khỏe như bạn tưởng.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những người ngủ nhiều hơn 9 tiếng mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị bệnh tiểu đường cao hơn người ngủ 7, 8 tiếng mỗi ngày đến 50%.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Khảo sát được thực hiện tại Mỹ chỉ ra, những người phụ nữ ngủ nhiều hơn 10 tiếng/ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 38% so với những ngủ vừa đủ.

Liên quan tới bệnh béo phì

Thiếu ngủ có thể làm bạn stress và tăng mỡ bụng nhưng việc ngủ nhiều cũng dẫn tới bệnh béo phì và nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng 21% khi bạn ngủ hơn 8 tiếng/ngày.

Ngủ quá 10 tiếng mỗi ngày khiến bạn đau đầu, tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Ngủ quá 10 tiếng mỗi ngày khiến bạn đau đầu, tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Đau đầu

Nếu bạn từng có tiền sử bị nhức đầu thì việc ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày cũng khiến bạn trải qua cơn đau đầu khó chịu. Ngủ nhiều ban ngày và ngủ muộn vào ban đêm cũng khiến bạn thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau đầu dai dẳng.

Tăng nguy cơ trầm cảm

Mất ngủ có khả năng gây ra chứng trầm cảm nhiều hơn là ngủ nhiều nhưng một số nghiên cứu cũng đã ghi nhận được rằng những người ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày sẽ tăng 15% nguy cơ trầm cảm.

Giảm thọ

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được tác động tiêu cực của việc ngủ quá nhiều lên tuổi thọ của con người. Tuy các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được nguyên nhân sâu xa của việc giảm tuổi thọ do ngủ nhiều nhưng các chuyên gia vẫn được khuyến cáo chỉ nên ngủ đủ 8 tiếng, tối thiểu là 7 tiếng và nhiều nhất là 9 tiếng mỗi ngày.

Vienne (theo Health)