SỨC HÚT DU LỊCH CÀ MAU

Tuyến đường Hà Nội – Cà Mau là một trong những hành trình đường bộ dài nhất cả nước, với khoảng cách lên đến hơn 1.900km. Trước đây, hành khách phải di chuyển nhiều ngày bằng đường bộ kết hợp đường thủy hoặc bằng các chuyến bay nối chuyến. Nhưng nay “Cà Mau không còn xa lắm” khi đã có chuyến bay thẳng kết nối Hà Nội – Cà Mau.
Không chỉ thuận lợi về giao thương, du lịch Cà Mau cũng có tín hiệu khởi sắc ngay khi những chuyến bay đầu tiên được kết nối.
Chinh phục Cột cờ Đất Mũi…
Len lỏi qua rừng đước, khám phá khu rừng ngập mặn lớn thứ hai thế giới…
Đặc biệt hơn thế, du khách được trực tiếp tham gia vào các hoạt động hàng ngày của người dân địa phương như chèo xuồng ba lá, đi bắt cua, bắt nghêu,…
Anh Nguyễn Kim Khánh – Du khách
“Tôi đã từng có mặt ở Cà Mau hơn 10 năm trước nhưng đây là lần đầu tiên trải nghiêm đầy đủ, thấy cuộc sống của bà con ở đây tiến bộ rất là nhiều”
Chị Nguyễn Thanh Uyên – Du khách
“Mình dược ngồi trên ca nô chạy qua các khu rừng đước, nó cũng là cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận vẻ đẹp Việt Nam theo cách của riêng mình và cảm thấy yêu đất nước mình hơn.”
Anh Đỗ Văn Ngọc – Du khách
“Tầm độ 15 ngày trong này cơ cảm thấy tuyệt vời, nói chung rất thu hút, rất thích.”
Với hành trình “Hương sắc phương Nam”, du khách Thủ đô đã có thể bay thẳng từ Hà Nội đến Cà Mau, dành thời gian khám phá trọn vẹn. Dự kiến, sắp tới sẽ có nhiều lượt khách tới Cà Mau, trong đó “Hành trình phương Nam” chiếm 40%.
Anh Trần Thanh Tú – Công ty Du lịch Vietravel
“Chương trình tour Hương sắc Phương Nam, du khách được trải nghiệm đến với vùng đất Bạc Liêu với điểm tham quan rất hấp dẫn như nhà Công tử Bạc Liêu, chùa Xiêm Cán, hay là  điện gió ở Bạc Liêu. Khu vực Ca Mau du khách có thể chinh phục Đất Mũi địa đạo của tổ quốc, thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng tuyệt vời của vùng đất mũi. Hay là du khách có một buổi rong ruổi ở rừng Quốc gia U Minh Hạ một trong những khu ngập nước rất quan trọng của đồng bằng sông Cửu Long, cảm nhận hương sắc thiên nhiên trong lành ở nơi đây”
Ông Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau
“Từ ngày 29-4 Bamboo airline mở đường bay thẳng từ Cà Mau – Hà Nội và ngược lại. Đây là sự kiện rất quan trọng đối với tỉnh Cà Mau. Ngoài kết nối giao thông đường bộ được gần hơn giữa hà Nội với Cà Mau, tạo điều kiện cho khách du lịch đến với Cà Mau dễ dàng hơn. Ngoài gắn kết tạo điều kiện phát triển du lịch, đây cũng là cơ hội tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm đến với Cà mau.”
Trước tín hiệu tốt từ thị trường khách du lịch Hà Nội, ngành du lịch tỉnh Cà Mau đang tích cực nỗ lực đầu tư hoàn thiện và làm mới sản phẩm, dịch vụ để trở thành điểm đến có sức hút mạnh mẽ trên bản đồ du lịch Việt Nam./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn