Tác giả viết truyện giả tưởng bằng tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Đó là Nguyễn Hạnh Phương, sinh năm 2009, bút danh Rosy Black tác giả của bộ truyện “Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại”.

Hạnh Phương được dạy Tiếng Anh từ rất sớm và phát triển như một trẻ song ngữ. Đến khi 4 tuổi, em đã có thể đọc các sách và truyện bằng cả 2 ngôn ngữ Anh và Việt.

Bộ truyện Biệt đội ngôi sao được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh, là câu chuyện phiêu lưu về quá khứ và tới tương lai của 4 bạn nhỏ người Anh với những khả năng đặc biệt. Hạnh Phương, bút danh Rosy Black đã bắt đầu lên ý tưởng từ 2019, sau đó bắt tay viết bản nháp, xây dựng nội dung chi tiết rồi dịch sang tiếng Việt.

Nguyễn Hạnh Phương.

Tập 1 Trở về quá khứ vừa được nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt. Ngay sau khi tập sách được phát hành, Nguyễn Hạnh Phương cũng được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục “Người viết truyện giả tưởng bằng Tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam”.

Với việc đọc song ngữ cuốn truyện này, các bạn đồng trang lứa với Hạnh Phương sẽ dễ đồng cảm và thấy mình trong chính câu chuyện về lòng dũng cảm và tinh thần đoàn kết của Biệt đội ngôi sao, đồng thời có thêm cảm hứng, động lực học và thực hành tiếng anh giống như Rosy Black – Nguyễn Hạnh Phương.

Minh Hằng/TH