Thế giới rất đơn giản, mọi khó khăn đều do con người suy nghĩ phức tạp

Con người đừng nên sống quá phức tạp. Thế giới vốn rất đơn giản nhưng những suy nghĩ phức tạp của con người khiến xã hội này trở nên khó khăn hơn.
Một đứa trẻ nói với mẹ: “Mẹ ơi, hôm nay mẹ đẹp quá.” Người mẹ hỏi: “Tại sao?” Đứa trẻ nói: “Vì hôm nay mẹ không nóng giận”.
Hóa ra đẹp thật dễ dàng, chỉ cần đừng nóng giận.
Một giờ nóng giận tương đương với 6 giờ thức khuya. Mỗi khi người lớn cáu gắt, các vết hằn trên mặt sẽ trở nên rõ nét.
Nếu tôi sai, tại sao tôi phải tức giận, nếu người khác sai, tại sao tôi lại tức giận?
Để không tức giận rất đơn giản, chỉ cần buông bỏ lỗi lầm của người khác là bạn có thể giải thoát khỏi trái tim mình.
Có một em trai học việc trong một cửa hàng bán xe đạp. 1 lần có khách đến sửa xe, ngoài việc sửa, người em còn lau xe lại cho đẹp như mới. Những người học việc khác cười nhạo em vì hành động không cần thiết này. Hôm sau người chủ dắt xe đạp về, đưa em vào làm việc cho công ty của họ.
Hóa ra là tiến lên rất đơn giản, chỉ cần siêng năng là được. Siêng năng là một loại kỷ luật tự giác ở mức độ cao.
Một cuộc sống thành công đơn giản như thế, chỉ cần bạn học cách kiểm soát bản thân, bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình.
Hãy siêng năng và là người làm chủ số phận cho dù bạn bao nhiêu tuổi.
Có một chủ trang trại đã nói với con cái của mình rằng phải chăm chỉ làm việc ở trang trại mỗi ngày. Một người bạn nói với anh ta: “Anh không cần phải làm cho bọn trẻ vất vả như vậy. Mùa màng sẽ phát triển tốt”.
Người chủ trả lời: “Tôi không trồng trọt. Tôi đang nuôi con tôi”.
Hóa ra nuôi con đơn giản lắm, cứ để con chịu khổ một chút.
Có một điều tuyệt đối không thể thiếu trong giáo dục con cái đó là giáo dục tính chịu khó. Giáo dục thực sự không cần làm quá nhiều, đơn giản, hãy để con ra khỏi vùng an toàn. Hạnh phúc và trọn vẹn luôn sinh ra trong đau khổ. Khi cảm nhận được nỗi đau và nhận ra sự vất vả của cuộc sống, con cái sẽ trưởng thành, vững vàng hơn.
Có một đoàn đào vàng đang đi trên sa mạc, ai cũng vất vả khổ sở, chỉ có một người bước đi vui vẻ, người khác hỏi: “Sao anh thoải mái thế?” Anh ta cười và nói: “Vì tôi mang ít đồ nhất”.
Hóa ra hạnh phúc rất đơn giản, chỉ là đừng quan tâm đến nó. Tu luyện nội tâm là một loại thăng hoa của tâm hồn.
Cái gì cũng có ưu và khuyết điểm của nó, đúng và sai, lẻ và chẵn, may mắn và bất hạnh. Mọi người cần liên tục điều chỉnh chiến lược và hành động của mình tùy theo tình hình.
Nhà văn Mã Đề đã từng nói: “Thế giới này xung quanh bạn dường như phức tạp, muôn hình vạn trạng, dưới bùn cát, thực chất là thế giới của riêng bạn. Nếu bạn trong sáng, thế giới trong sạch. Nếu bạn đơn giản, thế giới khó mà trở nên phức tạp”.
Hãy sống một cuộc sống với suy nghĩ đơn giản, dù cuộc sống mang đến cho bạn trải nghiệm gì thì bạn cũng sẽ cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc. Nếu bạn nhìn mọi thứ trên thế giới với một trái tim đơn giản, những gì bạn nhìn thấy luôn là những cảnh sắc đẹp nhất. Sống đơn giản bao nhiêu, lòng sẽ hạnh phúc bấy nhiêu.
Sưu tầm