Thói quen đơn giản giúp bạn tìm lại bình yên trong cuộc sống

0
31
Cuộc sống nhẹ nhàng, yên bình là điều mà nhiều ước ao ước có được.
1. Đừng tham gia vào chuyện của người khác
Tất nhiên, trong cuộc sống thì không thiếu những drama, tranh cãi. Nhưng nếu bạn thực sự muốn bình yên thì không nên quá quan tâm vào chuyện của người khác.
2. Tập trung hít thở
Trong suốt cả ngày, hãy dừng lại để hít thở sâu vài lần. Bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách hít thở thật sâu và lặp đi lặp lại.
10 thói quen đơn giản giúp bạn có được cuộc sống yên bình hơn
(Ảnh minh họa)
3. Dọn dẹp nhà cửa
Một không gian lộn xộn thường khiến bạn cảm thấy bấn loạn, khó chịu. Khi có thời gian, hãy loại bỏ những thứ bạn không sử dụng trong suốt một năm qua để có không gian sống gọn gàng hơn.
4. Ngừng phán xét bản thân và người khác
Việc phán xét, chê bai bản thân và người khác đôi khi không khiến tình huống tốt lên. Vì vậy, nếu có thể, hãy ngừng phán xét bản thân và người khác.
5. Nói ‘cảm ơn’ sớm và thường xuyên
Hãy bắt đầu và kết thúc mỗi ngày với thái độ biết ơn. Thêm vào đó, hãy tìm kiếm các cơ hội để bày tỏ sự cảm kích mỗi ngày.
10 thói quen đơn giản giúp bạn có được cuộc sống yên bình hơn
(Ảnh minh họa)
6. Cười nhiều hơn
Ngay cả khi bạn cố gượng cười, nụ cười cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ. Ngoài ra, hãy chú ý cười tươi khi đang lái xe hay đi bộ. Đừng nhăn nhó nữa!
7. Đừng lo lắng về tương lai
Nghe có vẻ khó khăn nhưng việc quá lo lắng cho cuộc sống trong tương lai sẽ khiến bạn khó có được cuộc sống yên bình. Hãy trân trọng những phút giây ở trong hiện tại.
8.  Không mang thiết bị công nghệ vào phòng ngủ
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Brigham và Bệnh viện Phụ nữ Hoa Kỳ, ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử sẽ khiến bạn cảm thấy khó ngủ, gây bất lợi cho sức khỏe tổng thể. Tệ hơn nữa, nhiều người cho biết rằng họ bị nghiên việc kiểm tra email và mạng xã hội trên giường ngủ.
9. Sử dụng các tính năng lọc trên mạng xã hội
Bạn có thể không muốn “hủy kết bạn” hoàn toàn với ai đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng lọc để không phải theo dõi bài đăng và những nguồn thông tin mà họ chia sẻ nữa.
10. Lắng nghe để hiểu chứ không phải để phản hồi
Vì vậy, thường trong các cuộc trò chuyện, bạn nên nói ít và lắng nghe nhiều hơn. Hãy lắng nghe một cách tích cực, đặt câu hỏi nhiều hơn thay vì mải mê chia sẻ quan điểm của bản thân mình.
Quỳnh Trang/Theo Lifehack