Trải nghiệm đón bình minh đầu tiên trên đất liền ở Mũi Đôi

Khánh Hòa là địa phương có 2 cực địa lý của Tổ quốc, gồm: Điểm cực Đông trên đất liền ở Mũi Đôi – Hòn Đầu (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) và điểm cực Đông trên biển là đảo Tiên Nữ (thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa).

Để tới được Mũi Đôi – điểm ngắm bình minh đầu tiên trên đất liền nước ta, du khách phải băng qua đồi cát, địa hình núi và ghềnh đá chênh vênh.

Danh thắng Mũi Đôi – Hòn Đầu có hai mũi đất liền nhô ra biển. Mũi xa nhất được người dân địa phương gọi là Mũi Đôi. Nằm cách đó khoảng 500m, hòn đảo nhỏ rộng khoảng 20.000m2 là Hòn Đầu. Năm 2005, Mũi Đôi – Hòn Đầu được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Thời gian qua, nơi đây trở thành địa điểm yêu thích của những người đam mê trekking.

Đứng bên cột mốc Mũi Đôi – Hòn Đầu, nhiều du khách hào hứng khi được trải nghiệm ngắm bình minh đầu tiên trên đất liền. Ngoài ra, nơi đây còn có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, cồn cát giống như sa mạc và suốt hành trình tham quan du khách còn được thấy núi, biển, tàu thuyền, khung cảnh làng xóm,… Tất cả sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Lệ Hằng