CÔ GÁI “TAY NGANG” ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT VẼ TRANH TƯỜNG

Với niềm đam mê nghệ thuật hội họa, đặc biệt là tranh tường, chị Danh Thị Hồng Đào (quê ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đã tự học, tự mày mò để tạo nên những tác phẩm đẹp mắt.
Những mảng tường qua đôi bàn tay của chị Đào trở nên sinh động, tươi mới hơn. Những bức chân dung vận động viên quần vợt, cầu thủ nổi tiếng cùng với những biểu cảm trong các bức chân dung đã đem lại cảm xúc chân thật cho người xem.
Năm 2016, chị Đào chuyển hướng sang vẽ tranh tường 3D khổ lớn, trang trí cho các địa điểm kinh doanh, khu du lịch… và tạo được tiếng vang trong giới tranh tường nghệ thuật tại Cần Thơ.
Để vẽ một bức tranh tường khổ lớn đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật, sức dẻo dai và năng khiếu bẩm sinh. Bởi để vẽ những bức tường cao vài mét, chiều ngang hàng chục mét, phải có cách phân chia bố cục hài hòa. Mỗi tác phẩm vẽ trên tường thường có thời hạn bảo hành từ 5 năm. Sau thời gian đó, chỉ cần dặm lại, tranh vẫn trông như mới.
Đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ của mọi người, chủ đề được chị Đào vẽ cũng rất đa dạng từ tranh trang trí, phong cảnh, hoa cỏ, chân dung…./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Minh Phương