Những thói quen ăn uống khiến bụng tích tụ mỡ

0
88
Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ và cân nặng. Do đó, đối với những thói quen ăn uống xấu sẽ dẫn tới mỡ thừa tích tụ và gây ra bụng mỡ.
Ăn ít chất xơ
Với một chế độ ăn ít chất xơ sẽ khiến bạn bổ sung thêm lượng lớn thực phẩm khác vào cơ thể. Trong khi đó, chất xơ không những giúp chống táo bón, đầy hơi mà còn tạo cảm giác no lâu. Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bạn giảm cân vì lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ thấp hơn khi ăn nhiều chất xơ.
Không chỉ vậy, thực phẩm giàu chất xơ còn có tác dụng làm sạch ruột. Trong quá trình đào thải, chúng có thể loại bỏ cả chất béo dư thừa và cholesterol.
Sử dụng nhiều chất làm ngọt nhân tạo
Thực tế, chất làm ngọt nhân tạo có trong các sản phẩm như: kem, sữa chua có đường, kẹo không đường có thể khiến nhiều người cho rằng đây là các thực phẩm lành mạnh hơn. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này chứa chất tạo ngọt nhân tạo có thể trở thành nguyên nhân khiến vòng bụng béo.
Đặc biệt, chất làm ngọt nhân tạo không bị phân hủy trong đường tiêu hoá, đây là nguyên nhân khiến một số người sử dụng chất làm ngọt nhân tạo xong bị đầy hơi.
Uống ít nước
Trong quan niệm sai lầm của một số người cho rằng, uống nhiều nước sẽ gây đầy hơi. Thực tế, uống nhiều nước giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.
Nước có tác dụng giúp chất xơ di chuyển và có thể ngăn ngừa được tình trạng táo bón hiệu quả.
Ăn quá nhiều tinh bột
Tinh bột có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều tinh bột cũng là một nguyên nhân dễ khiến bạn tăng cân.
Để giảm cân, việc cắt giảm hoàn toàn tinh bột là điều không cần thiết. Chỉ cần hạn chế sử dụng tinh bột và sử dụng tinh bột vừa đủ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Thay vì loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi chế độ ăn uống nên cân nhắc việc ăn tinh bột với khẩu phần thấp hơn, ưu tiên protein, rau, trái cây.
Phương Linh/TH