Những thần đồng tính nhẩm nổi tiếng thế giới

0
35
Nhiều đứa trẻ ở bậc tiểu học gây ấn tượng với khán giả nhờ khả năng thực hiện phép tính khó trong thời gian ngắn.

1. Miguel Secillano (sinh năm 2009): Miguel được chú ý nhờ khả năng làm những bài toán khó khi còn rất nhỏ. 4 tuổi, cậu bé học tất cả phép tính cơ bản trong 2 tuần. Năm 7 tuổi, Miguel xuất hiện trong chương trình Little Big Shots của đài NBC. Khả năng tính toán của cậu khiến MC Steve Harvey và khán giả tại trường quay kinh ngạc. Năm 2020, thần đồng nhí đoạt giải Global Child Prodigy Awards. Đây là giải thưởng dành cho những trẻ có năng khiếu ở các lĩnh vực hội họa, người mẫu, viết lách, kinh doanh, võ thuật, âm nhạc, công tác xã hội… (Ảnh: Philip Secillano)

Những thần đồng tính nhẩm nổi tiếng thế giới - 2

2. Luis Jr. (sinh năm 2011): Luis cũng là gương mặt từng xuất hiện trên chương trình Little Big Shots. Tại đây, cậu bé được giao nhiệm vụ làm phép bình phương với các số 3 chữ số. Khi MC vừa đọc câu hỏi, Luis có thể trả lời ngay mà không cần đến máy tính. Đặc biệt, MC Steve Harvey yêu cầu cậu bé đọc một con số gồm 21 chữ số, Luis vẫn dễ dàng vượt qua. Luis Esquivel, cha của thần đồng nhí, cho biết con trai ông có thể đọc bảng tuần hoàn hóa học, kể tên 50 tiểu bang của Mỹ và tất cả quốc gia trên thế giới, theo NBC News. (Ảnh: Digital Spy)

Những thần đồng tính nhẩm nổi tiếng thế giới - 3

3. Rinne Tsujikubo (sinh năm 2005): Rinne là thiên tài tính nhẩm nổi tiếng tại Nhật Bản và thế giới. Em từng được Hội liên hiệp Giáo dục Toán học Nhật Bản xếp hạng tính nhẩm cấp 9 khi mới 6 tuổi. Một năm sau, em được thăng hạng 10 và thường xuyên đi thi đấu tại các cuộc thi tính nhẩm. Năm 9 tuổi, Rinne tham gia cuộc thi Siêu trí tuệ của Trung Quốc và đánh bại toàn bộ đối thủ trong cuộc thi, đồng thời lập kỷ lục mới về tốc độ tính toán. Năm 2020, thiên tài tính nhẩm Nhật Bản tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam và có màn đối đầu gay cấn với tuyển thủ nhí Gia Hưng. (Ảnh: Zatanamogame)

Những thần đồng tính nhẩm nổi tiếng thế giới - 4

4. Priyanshi Soman (sinh năm 1998): Priyanshi được biết đến là “cỗ máy tính nhẩm” ở Ấn Độ. Được biết, cô bắt đầu tính nhẩm khi 6 tuổi và tham gia thi đấu năm 11 tuổi. Năm 2010, Priyanshi tham gia cuộc thi tính nhẩm thế giới, đánh bại 36 đối thủ và giành chiến thắng chung cuộc. Tháng 1/2012, Priyanshi Soman lập kỷ lục mới khi tính nhẩm căn bậc hai của 10 số có 6 chữ số trong 2 phút 34 giây. Tên của cô xuất hiện trong Sách kỷ lục Guinness và Sách kỷ lục thế giới Limca. (Ảnh: Bollyinside)

Những thần đồng tính nhẩm nổi tiếng thế giới - 5

5. Apoorva Panidapu (sinh năm 2005): Được biết đến với cái tên Human Calculator, Apoorva Panidapu khiến nhiều người kinh ngạc khi có khả năng thực hiện những phép tính khó trong thời gian ngắn. Năm 2018, Apoorva mang màn trình diễn tính nhẩm lên chương trình Genius Junior của đài NBC. Nữ sinh học đại học năm 11 tuổi và từng đạt nhiều giải thưởng danh giá như Steven S Strogatz Award, Spirit of Ramanujan Fellowship. Đặc biệt, năm 2020, cô được trao giải Global Child Prodigy Award, theo Global Child Prodigy Awards. (Ảnh: GCPAward).

Minh Phương/TH